Sinh Con Cho Makoto & Chào Đón Thành Viên Mới | Nguyệt Đạo Dị GIới Segment 14

Anime News


Xin chào 500 ae, chào mừng ae đã quay trở lại với series tóm tắt Novel Nguyệt Đạo Dị Giới trên AW. Vậy là Makoto đã có cuộc gặp lần đầu tiên với thủ lĩnh Thượng Long Root Vạn Sắc, có thể nói đây là nhân vật có đẳng cấp gần với Nữ Thần nhất hiện giờ. 1000 năm trước Root đã lấy ý tưởng từ game của dị giới để tạo ra hệ thống mạo hiểm giả với mục đích cân bằng thế giới hân tộc. Chính điều này đã khiến Makoto thắc mắc, 1000 năm trước thì móc đâu ra game ? Kết quả là Root bắt đầu viết viết gì đó lên bảng, vừa viết anh ta vừa giải thích, nhưng sau 5 phút lót dép ngồi nghe, Makoto chỉ thấy hối hận toàn tập, thứ Root đang nói nằm ở cái tầm cậu không thể hiểu nổi. Trên bảng là mớ công thức loằng ngoằng như ma trận, chúng là kết hợp giữa khoa học và ma pháp, đúng vậy đó, tên này thiên tài đến mức phát minh ra trường phái khoa học + ma pháp. Trong khi Makoto ngơ ngác như người mộng du thì Mio đã lăn ra ngủ từ lúc nào, chỉ có Tomoe lắng nghe chăm chú, có vẻ cô ấy hiểu những gì Root nói. “Và trong trường hợp khi đồng bộ hoá từ A đến D, hiện tượng được gọi là chuyển giao xảy ra giữa các thế giới.

Tại nơi đã được xếp đặt từ Thượng đế, lần đầu tiên một phần thời gian sẽ bị chia tách…” (Root) À ờ, dần dần những từ ngữ Makoto có thể hiểu được càng trở nên mờ nhạt, túm lại thứ duy nhất cậu rút ra được là dòng chảy thời gian của thế giới nữ thần và dị giới khác nhau. “Thôi được rồi, gác lại chuyện ma thuật và khoa học đi… Tomoe có lẽ hiểu nhỉ, sau này giải thích từ từ cho tôi nha.” (Makoto) Makoto trưng ra đôi mắt đầy kì vọng nhìn Tomoe nhưng cô ấy cũng tròn xoe con mắt nói – em chẳng hiểu gì. Đậu xanh, thế sao hồi nãy chăm chú lắng nghe dữ vậy. “…Chuyện này thì không quan trọng đâu, dù sao từ trước đến nay chỉ có hai người đến từ thế giới khác hiểu được =.=. (Root) Oke, có những thứ người bình thường mất cả đời vẫn chưa hiểu ra nhưng người ta chỉ mất 15 phút để nắm rõ, đó chắc là năng khiếu nhỉ ? Bỏ qua vấn đề đó thì lí do khiến Makoto vẫn kiên trì nói chuyện với Root đến lúc này là cậu muốn biết, liệu mình có quay về thế giới cũ được hay không. Câu trả lời là “gần như không thể.”.

Muốn dịch chuyển giữa 2 thế giới cần 1 lượng ma lực khổng lồ, vấn đề này thì Makoto chắc chắn đáp ứng được rồi. Nhưng để đến chính xác thế giới cũ của cậu thì xác suất là 1 phần 1000 hoặc hơn, tuy nhiên mốc thời gian thì chưa chắc đã là Nhật Bản thời hiện đại. “Nghĩ theo hướng lạc quan nhất thì xác suất để về được thời điểm cậu đang sống là 1 phần 1 tỷ đó” (Root) Vậy thì dành cả thanh xuân thử nghiệm dịch chuyển cũng chưa chắc thành công rồi, thôi bỏ đi, dù sao trước mắt Makoto vẫn chưa nghĩ đến việc trở về. Buổi học vật lí đến đây là được rồi, Root cũng đứng dậy xin phép ra về, trước khi đi anh ta không quên để lại cách thức liên lạc cho Makoto, còn dặn khi nào muốn có người tâm sự thì gọi, lúc cô đơn gọi thì càng tốt. Tên này là thiên tài nhưng cũng là 1 kẻ bệnh hoạn, Makoto tự nhủ đừng có mơ mà cậu liên lạc với hắn khi đang một mình. Tomoe tiễn Root về, nhưng cô chỉ lẳng lặng đi theo sau hắn như thể có gì đó rất khó nói ra. “Mấy người khá thú vị ha. Có lẽ vì là mối quan hệ giữa ai đó chưa từng đứng trên đỉnh cao (Makoto).

và những người cũng chưa bao giờ chịu đứng dưới bất kỳ ai (Tomoe và Mio) mà mối quan hệ chủ tớ trở nên khá thú vị. Cậu ta mặc dù là chủ nhưng luôn xem nô lệ như gia đình, rất thú vị, rất hài hước.” Root đang nói tía lia tia mà không ngừng được miệng, chất giọng ấm áp như lúc trò chuyện với Makoto không còn nữa, thay vào đó là sự lạnh lẽo của 1 điều tra viên đang kết luận. Từ đầu Tomoe đã hiểu anh ta đến để điều tra về Makoto chứ chẳng phải vui đùa gì, nhưng đó không phải vấn đề khiến cô ấy bận tâm. Chỉ thấy Tomoe trưng ra vẻ mặt có phần hoang mang hỏi. 'Root này, ‘nhân tộc’ sẽ chết trong khoảng một trăm năm, điều đó có thật không vậy?” (Tomoe) Từ xưa đến nay Tomoe không quan tâm đến bất cứ vấn đề gì, cô cũng chưa từng gắn bó với nhân tộc nào cho đến khi gặp Makoto, vậy nên tuổi thọ của nhân tộc ở thế giới này là thắc mắc lớn nhất của cô ấy. “… Đúng đấy, họ sẽ chết. Trên thực tế, họ sống chưa đến đơn vị hàng trăm năm đâu. Có vẻ sẽ thêm được ít tuổi thọ từ ma thuật, nhưng ngay cả như thế,.

hầu hết bọn họ cũng chỉ sống đâu đó khoảng hai trăm năm thôi. Hơn thế nữa… Ta sẽ không khuyên ngươi nên làm gì”(Root) Những lời cuối phát ra từ Root có màu của nỗi đau, 200 năm… là quá nhiều so với 1 người bình thường. Nhưng với thượng long thì nó vỏn vẹn chỉ bằng 1 giấc ngủ. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Makoto chết ? Tomoe sẽ sống ra sao ? Root đã khẳng định anh ta sẽ không đưa ra lời khuyên nào vì đó là thực tại không thể tránh khỏi, ai rồi cũng phải vào tù thôi, ý lộn, ai rồi cũng phải già rồi chết thôi. Khác với Tomoe chưa qua tay nhân tộc nào thì Root đã tiếp xúc với hơn 10 nhân tộc trong suốt quãng đời, và anh ta đã phải từ biệt tất cả họ vì “thời gian”. “Nhưng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải làm quen với nó thôi. Mỗi người trong số họ đều quyến rũ theo một cách riêng, và khi ta phải chia tay, thực sự đau đớn đấy”(Root) Root cũng trưng ra ánh nhìn xa xăm như đang hồi tưởng quá khứ, gặp gỡ rồi nhìn người quen của mình ra đi, đó là nỗi đau của những kẻ bất tử. “Root này, rất khó chịu sao ? Khi Makoto-sama chết, thế giới ta thấy sẽ quay trở lại một màu buồn tẻ ?” (Tomoe) “Ừm, không nghi ngờ gì. Khi mất đi người đồng hành đầu tiên, ta đã bị choáng ngợp trong sự mất mát.

Từ lúc ấy, trong khoảng một thời gian dài, ta chẳng thể nào nhìn ra giá trị của thế giới, ta tin rằng rất nghiêm trọng đấy” (Root) Đối với Tomoe mà nói, Makoto là tất cả, cô thậm chí không dám nghĩ tới cảnh phải chia xa cậu. “Mà này, Makoto cũng tuyệt vời nhỉ, ta thấy ghen tị với ngươi ghê đó.” (Root) Thực tế Root đã biết về Makoto và 2 anh hùng từ lâu, trong mắt hắn Makoto là người đáng dõi theo nhất, thậm chí nếu được thì Root cũng muốn khế ước với cậu. Theo Root, trong suốt chiều dài lịch sử, đây là lần đầu tiên có 3 người cùng xuyên không đến, điều đó chắc chắn sẽ tạo nên nhiều sự thay đổi khiến thế giới chấn động. Anh ta đã điều tra về Hibiki, trong đánh giá, cô ấy là người có thể thu phục nhân tâm, con số đã lên tới hàng triệu người. Thậm chí trong tương lai gần, Hibiki có thể cai trị được hân tộc. “đúng là 1 tồn tại hoàn hảo có 1 không 2 trong lịch sử, nhưng chính vì điều đó mà khiến cô ta không thú vị.” (Root) Còn Tomoki ? trong mắt Root, cậu ta thú vị thứ 2 sau Makoto, 1 người xuyên không nhưng rất hài lòng với vị trí anh hùng của mình, không hẳn là xấu xa nhưng theo Root, kẻ như Tomoki khó mà sống được lâu.

“Tên đó vì bảo vệ lợi ích, có thể dễ dàng hy sinh bất cứ điều gì. Một người đầy toan tính.” (Root) Vậy Makoto thì sao ? Root có thể đoán trước được tương lai của Hibiki và Tomoki nhưng không thể nhìn ra bước tiếp theo của Makoto, chính vì thế anh ta rất tò mò. “1 người ở vị trí cai trị nhưng không bao giờ thể hiện sự cai trị, nhưng ngược lại có thể thẳng tay tàn nhẫn với mối đe dọa.” Lúc này Root mới giải thích, anh ta nắm bắt thông tin về Makoto từ thời điểm cậu cùng Mio và Tomoe đến hội mạo hiểm ở Tsige đăng ký. Khi đó việc xuất hiện người có cấp độ 4 chữ số chưa bao giờ xảy ra nên Root ngay lập tức chú ý, chỉ vừa liếc qua 1 cái Root đã xác nhận được Makoto chính là nhân tộc thứ 3. Để cảm ơn Mio và Tomoe vì để lộ level, Root đã âm thầm che giấu thông tin giúp họ, vì vậy mà danh tiếng của Tomoe và Mio chỉ quanh quanh Tsige chứ không lọt ra ngoài. Nhìn thấy hiện trạng bối rối của Tomoe, Root im lặng 1 lúc rồi thở ra câu xanh rờn. “Tomoe này, chúng ta không thể tạo ra trẻ em với hân tộc, nhưng nếu là một 'nhân tộc” thì có thể.” (Root) Thế đấy, nếu Tomoe lo lắng không thể đối diện khi mất mát Makoto thì cứ thẳng tiến tới gạ cậu sinh em bé, đến lúc đó nuôi nấng đứa bé kiếm niềm vui từ cuộc đời.

“Không thể nào. Chúng ta sống như những cá thể riêng biệt. Nói cách khác, chúng ta đã tách ra khỏi thế giới này rồi. Chẳng thành vấn đề nếu ngươi cho rằng họ là con người, nhưng để có thể tạo ra trẻ con thì… ” Tomoe đang hoàn toàn hoảng loạn, không phải cô không muốn sinh con của Makoto, mà là điều đó gần như không thể mà ? Nhưng Tomoe ơi, Root đã thử rồi. Trường hợp nhân tộc sinh con cho thượng long là điều chưa bao giờ xảy ra, nhưng thượng long sinh con cho nhân tộc thì Root đã đẻ được 1 đứa rồi. “Thế nên, ta muốn được yêu thương bởi Makoto-kun như là tình yêu nam nữ ấy, và ta cũng muốn được yêu cậu ấy. Ta muốn sống bên cạnh một con người thú vị như cậu. Thậm chí ta cũng muốn có một hiệp ước. Vâng, ta sở hữu hình tượng công chúng như một Chủ Hội, thành thử không thể gắn bó cùng cậu ấy mọi lúc mọi nơi, dù vậy…”(Root) Khỏi phải nói thì Tomoe cạn cmn lời rồi, tên này, 1 con rồng tối thượng không chỉ muốn gắn bó cùng Makoto mà còn đòi sinh con cho cậu ấy, đậu xanh chắc chửi thề quá. “Thôi được, ta tạm thời tin người vụ sinh con vậy. Còn về chuyện…ngươi nghĩ Makoto-sama sẽ làm gì?” (Tomoe) Sẽ làm gì ở đây chính là chuyện trở về thế giới cũ, với Tomoe thì không có gì đau buồn hơn việc phải chia tay với Makoto nhưng nếu cậu muốn trở về, cô ấy sẽ tìm cách giúp.

Nhưng theo Root thì Makoto có lẽ sẽ không quay về đâu, thực tế thì rất ít nhân tộc sau khi đến thế giới này lại muốn quay về. Nó giống như bản năng sinh tồn vậy, kiểu thay vì ta thích nghi với môi trường mới, còn hơn là tìm cách trở về nhà trong vô vọng. Ngay cả Hikibi lẫn Tomoki cũng vậy, trong đầu họ hoàn toàn không có suy nghĩ trở về. “Tomoe này, ta khuyên ngươi hãy cứ ở bên cạnh cậu ấy, phục vụ cậu ấy. Các ngươi không chỉ là bạn mà còn là mối ràng buộc với Makoto đó.” (Root) Câu nói của Root khá khó hiểu, nhưng nó chứng tỏ anh ta đã tìm hiểu rất kĩ về Makoto khi biết cậu sở hữu tiềm năng sức mạnh vượt qua cả các vị thần, thậm chí còn sáng tạo được cả 1 thế giới. 1 người như vậy vừa là nhân tài cũng vừa là mối đe dọa, thế nên chiều hướng phát triển của Makoto như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào những người bên cạnh cậu như Tomoe, Mio hay cư dân Asora. Nó kiểu giống như phản diện hay anh hùng tuỳ thuộc vào môi trường phát triển vậy. 2 người nói chuyện 1 hồi thì đã đến trụ sở mạo hiểm giả, cứ như thế Root bước vào trong, bỏ lại Tomoe 1 mình với hàng tá câu hỏi trong đầu. Waka sẽ chết sau 1-2 trăm năm ? có nên sinh con với Waka hay không ? mình thực sự không muốn rời xa ngài ấy chút nào, phải làm sao đây ?.

Nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng Tomoe quyết định làm theo lời khuyên của Root, đó là ở bên cạnh phục vụ Makoto và để cậu làm mọi việc theo ý muốn. Cứ như thế buổi viếng thăm của thủ lĩnh thượng long Root kết thúc với nhiều thông tin sốc tới não. Ngày hôm sau Makoto tỉnh dậy với cuộc sống thường nhật của mình, mọi thứ vẫn ổn ngoại trừ cô thủ thư Eva hiện giờ đang sống trong cửa hàng luôn. Vì không thể để cô ấy ở đây hoài nên Makoto đã thành lập 1 tổ đội điều tra tất tần tật về học viện Rotsgard. Tổ đội đó gồm 5 người, Lime, Akua, Eris, Shiki và Rona. Vâng, cái cảnh Shiki làm việc chung với Rona thì anh em biết như thế nào rồi đấy. 2 người cứ hễ gặp mặt là bắt đầu cà khịa nhau như chó với mèo. Ở lần họp đầu tiên của tổ đội, chỉ có Shiki ghét Rona ra mặt, nhưng ở những lần họp sau đó thì 3 người còn lại cũng thể hiện sự ghê tởm với cô ta. Makoto cũng tò mò xem thử sao Rona bị ghét dữ vậy, nhưng có linh tính nào đó trong cậu mách báo – đừng tìm hiểu chuyện này làm gì, vấy bẩn đầu óc đó. Lí do Rona bị ghét không phải phân biệt chủng tộc mà do cách thu thập thông tin của cô ta quá ư là tà đạo. Nếu Lime, Akua và Eris chỉ ẩn mình trong thị trấn để thu thập thông tin,.

Shiki thì sử dụng phép thôi miên 1 cách hợp lí, thì Rona bám theo nguyên tắc “lừa đảo, dụ dỗ và cũng có thể giết chóc”. Vì thế mà những buổi báo cáo của tổ đội có vẻ thưa dần, hay đúng hơn là Rona bị tách khỏi team, nhưng Makoto phải công nhận, cô ta làm việc rất hiệu quả. Dần dần đối tượng bị thu hẹp cho đến khi cậu nhận được báo cáo, hoá ra thầy giáo từng gửi học sinh đến lớp cậu ở buổi dạy đầu tiên, Brait-sensei chính là người của “tổ chức”. Thế đấy, 1 giáo viên trông rất mẫu mực và tốt bụng chính là tên máu lạnh đang muốn trừ khử đồng nghiệp Eva. Khi biết chuyện Makoto có cảm giác, toàn bộ hân tộc đều rất không đáng tin luôn. Oke, kỳ nghỉ hè ở học viện sắp bắt đầu rồi, Makoto dự định sẽ chụp đầu Brait ngay khi kì nghỉ bắt đầu, sau đó ép hắn khai ra toàn bộ về tổ chức vậy. Cách làm này có phần hơi cục súc, nếu là Tomoe thì cô ấy sẽ dùng Brait như mồi nhử để bắt con cá lớn hơn cơ, nhưng làm thế mất rất nhiều thời gian, không thể để tính mạng của chị em nhà Eva bị đe doạ hoài được. Đột nhiên 1 ngày nọ Rona tìm đến Makoto để nói lời tạm biệt, dường như cô ta đã hoàn thành công việc của mình ở đây rồi.

Thành thử người gọi là Karen Frost sẽ biến mất khỏi học viện như 1 học sinh bỏ học, ban đầu Rona định viết rằng Karen đã chết, nhưng Makoto sợ các học viên trong lớp bị sốc nên nhờ Rona đưa ra lí do nào đó nhẹ nhàng hơn tí, cũng may là cô ta đồng ý. Trước khi rời đi, Rona đã có buổi nói chuyện khá nghiêm túc với Makoto, cô ta công nhận cậu là hân tộc mạnh nhất mình từng gặp, sau đó ngỏ lời sẽ dàn xếp một cuộc gặp với Quỷ Vương nếu Makoto muốn. Cũng được thôi, nếu đến thời cơ thích hợp cậu sẽ gặp người đó xem sao. Trò chuyện với Rona 1 lúc Makoto mới thấy, cô ta đúng là thể loại nham hiểm thực sự – “2 bán nhân da nâu và kẻ đi theo tên Shiki ấy, việc tồn tại của họ sẽ gây hại cho cậu. Đây là một cảnh báo chân thành của ta đó, cắt đứt quan hệ ngay khi có thể đi” (Rona) Ý cô ta là Akua, Eris và Shiki là những tồn tại đáng ngờ, họ đang có âm mưu nào đấy có thể gây hại cho Makoto. Lâm Quỷ vốn nổi tiếng tàn bạo và không chịu khuất phục trước bất cứ ai, còn Shiki thì Rona nghi ngờ cậu ta đã bị 1 Lich chiếm hữu. “Chắc chắn một ngày nào đó họ sẽ phản bội cậu thôi. Tên Lich đó được bọn ta gọi là ấu trùng đó, hắn chuyên bắt các đối tượng về mổ xẻ nghiên cứu.” (Rona).

À oke, cảm ơn cô đã tiết lộ những thông tin mà tôi biết hết rồi nhé Rona, Makoto rất muốn nói vậy nhưng chỉ cười trừ cho qua chuyện. Khuyên cậu nghi ngờ Akua và Eris nghe còn được, chứ nói Shiki phản bội thì sai bét xè nhè rồi, ả quỷ tướng này rõ ràng đang muốn dìm hàng các thuộc hạ của Makoto, từ đó gây chia rẽ nội bộ, dần dần khiến Makoto phụ thuộc vào quỷ tộc, quá ư là nham hiểm rồi. “Hãy thận trọng với bọn họ nhé, nếu lúc nào đó cậu cần sự giúp đỡ từ quỷ tộc, liên hệ với chúng ta nhé. Hãy sử dụng câu chú thuật được viết trong tờ giấy này, cậu sẽ liên hệ trực tiếp được với ta.” (Rona) Nói rồi Rona đưa cho Makoto một mẩu giấy, đây chính là thần chú của thông tâm thuật đặc biệt do Quỷ Tộc nghiên cứu ra. Makoto suýt chút nữa đã hét lên vì quá bất ngờ, kiếm hoài không ra, ai ngờ giờ 1 quỷ tướng lại trao cho cậu tận tay, ảo ma thật đấy. Cậu cố trưng ra cái mặt lạnh lùng đút tờ giấy vào túi quần, Rona lập tức cười hài lòng và rời đi. Có lẽ sẽ không gặp lại cô ta ở Học Viện này nữa. Ô hô hô, giờ thì giao tờ giấy cho Tomoe ngâm cứu thui. Thời gian thấm thoát trôi qua, mới đó còn vài ngày nữa là đến kì nghỉ hè rồi,.

thường thì ở thời điểm này Makoto sẽ nhận về rất rất nhiều lời cầu hôn, theo kiểu các em muốn làm cú chót trước khi nghỉ học, nhưng cậu cũng bất ngờ vì mấy hôm nay chẳng ai tìm đến mình. Cử Shiki đi điều tra thì mới biết hoá ra trong trường đang đồn ầm rằng – muốn kết hôn với Raido-sensei ? phải thông qua chị em nhà Rembrandt trước. Bằng không, cha của họ sẽ nghiền nát gia đình các người và biến ngươi thành nô lệ đó, biết không ? Kết quả là lượng người ngỏ lời cầu hôn thưa dần, cho đến khi chẳng còn 1 ai, có vẻ cũng nên gửi đến chị em nhà này lời cảm ơn nhỉ. Cuối cùng thì kỉ nghỉ hè đã đến, không có nhiều điều bất ngờ xảy ra, Makoto vẫn tất bật với công việc tại cửa hàng và ở trường. Chuyện là hôm trước nhóm học trò của lớp cậu đã ngại ngùng thỉnh cầu Makoto dạy thêm cho chúng trong ngày hè. Chứng kiến quyết tâm của đám học trò không sợ bị ăn hành, Makoto cũng vui vẻ đồng ý, lịch dạy là 1 tuần 1 buổi. Điều khiến Makoto thấy vui là đám này sẵn sàng bỏ tiền sinh hoạt của mình ra để đi học, tinh thần này xứng đáng được ghi nhận trong xã hội hân tộc lười nhác đây. Nói về Asora thì gần đây tình trạng thiếu nhân lực đang trở nên nghiêm trọng hơn,.

Makoto cũng gửi đi 1 số đề nghị mời nhập cư nhưng chỉ có 3 chủng tộc đồng ý đến. Không phải lời đề nghị nhập cư vào Asora kém hấp dẫn, ngược lại là cực kỳ thu hút luôn, nhưng điều kiện để vào được khá là khó. Đầu tiên là vấn đề phân biệt chủng tộc với hân tộc, trong Asora có 1 số mạo hiểm giả hân tộc đang hoạt động, mà các chủng tộc bán nhân rất ghét hân tộc nên họ không muốn sống trong khu vực hân tộc có thể đi lại tự do như Asora. Vậy nên con số ứng tuyển nhập cư dần ít đi, 1 số vượt qua được rào cản sắc tộc thì phải được Tomoe, Mio, Shiki đồng ý, sau đó là cần cái gật đầu của Makoto. Makoto thì dễ rồi không nói, nhưng các cuộc phỏng vấn của Tomoe lẫn Mio cực kỳ khắc nghiệt, cuối cùng chỉ còn lại 3 chủng tộc nằm trong diện có thể vào được Asora. Hôm nay Ema báo với Makoto rằng đại diện 3 chủng tộc đó sắp đến Asora để nói chuyện, thông tin này khiến Makoto rất kì vọng, thật mừng vì cuối cùng cũng có thành viên mới trong đại gia đình. Nghĩ vậy Makoto tức tốc đọc báo cáo, trong lòng không khỏi thấp thỏm về cuộc gặp sắp tới. Thôi thì đón xem nó trong video sau nhé anh em, xin chào và hẹn gặp lại.

Sharing is caring!

3 thoughts on “Sinh Con Cho Makoto & Chào Đón Thành Viên Mới | Nguyệt Đạo Dị GIới Segment 14

Leave a Reply