Sự Tích Cây Chuối & Nỗi Khổ Của Thầy Giáo Makoto | Nguyệt Đạo Dị Giới Fragment 9

Anime News


Xin chào 500 ae, chào mừng ae đã quay trở lại với series tóm tắt LN nguyệt đạo dị giới trên Aw. Nối tiếp những diễn biến trong phần trước đó, sau cuộc họp với Tomoe và Shiki, ngày hôm sau Makoto lên đường theo chân Tomoe đi làm các thử nghiệm. Không có gì bất ngờ xảy ra, vậy nên sau khi kết thúc thử nghiệm, Makoto cùng Shiki và Ema đi dạo xung quanh để quan sát Asora. Có thể nói rằng cư dân đang tiến hành quy hoạch Asora khá bài bản, quá trình chủ yếu xoay quanh khai hoang, nông nghiệp và xây dựng. Họ đã làm ra 1 đại lộ, xung quanh là các cơ sở hạ tầng và những mảnh ruộng được phân chia bài bản để canh tác. Nhìn khung cảnh rộng lớn hoang sơ của Asora mà Makoto thầm nghĩ đến viễn cảnh gọi từng gia đình lên phường, yêu cầu tích cực gia tăng dân số. Bên cạnh vấn đề dân số thì cải tạo đất đai sau mỗi mùa vụ canh tác cũng rất quan trọng, Makoto không có nhiều kiến thức trong phát triển nông nghiệp nên phần lớn việc này nhờ vào “tiến sĩ nông nghiệp” Shiki và tộc orc – những người trực tiếp làm việc trên cánh đồng. Người ta thường nói làm nông là bán mặt cho đất bán lưng cho trời, ý nói lên sự vất vả nhưng cũng lột tả tính chất công việc phụ thuộc vào các mùa trong năm.

Tuy nhiên khái niệm mùa không thể áp dụng với Asora vì khí hậu ở đây chẳng khác gì con gái tuổi dậy thì, bù lại cây trồng ở đây lại phát triển rất nhanh. Có lần Makoto thử gieo 1 hạt đậu nành, và 1 tháng sau đã có thể thu hoạch nó, mà 1 tháng là lâu đó, vì Ema nói “qua những chỉ dẫn của Shiki-sama, hiện giờ có thể thu hoạch hoa màu trong vòng 2 tuần sau khi gieo hạt giống.” Đây phải gọi là quá thần kỳ rồi, cũng nhờ thế mà bất chấp thời tiết thất thường, nông sản của Asora vẫn không ngừng tăng cao, đến mức chỉ cần đi lòng vòng 1 chút ta đã có 1 giỏ đầy thức ăn. “Làm tốt lắm Shiki.” (Makoto)Nghe khen nhưng Shiki không tỏ ra hài lòng lắm, kiểu tham vọng của anh ta còn cao hơn cơ. “Đất canh tác hiện khá đầy đủ rồi, vậy nên tôi tính cải thiện thêm nhiều thứ nữa cho tương lai.” (Shiki) Giờ Makoto mới nhận ra, hình như tên Shiki này cuồng công việc, kiểu như anh ta luôn luôn làm việc, đến mức không thấy ngủ luôn. “…Shiki, tôi rất vui khi thấy anh có tham vọng như thế, nhưng cố gắng ngủ đủ giấc nhé, được không?” (Makoto).

Ngay lập tức Makoto đứng hình khi nghe Shiki nghiêm túc nói anh ta không cần ngủ cũng được, đậu xanh, có khái niệm này sao ? “Shiki à, đừng đùa nữa, ha ha ha, cả Ema cũng đang cười gượng kia kìa.” (Makoto) Makoto cười nhạt nghĩ Shiki đang nói đùa nhưng nhiều khi nó là sự thật chứ chẳng chơi đâu, anh ta vốn là Lich mà, 1 bộ xương khô thì cần gì ngủ. “À Waka-sama, có một chuyện… em muốn ngài cố vấn cho em” (Ema) Vừa nói Ema vừa đẩy Makoto và Shiki lên trước, 3 người rời khỏi cánh đồng mênh mông để đến 1 nơi có khá nhiều gốc cây đang phát triển. Hình như tất cả cùng 1 loại, chúng cao khoảng 3 mét, thân hình của chúng khiến Makoto nghĩ đến loại cây nhiệt đới…nhưng, đây là thứ gì ? Trên cây có 1 loại quả rất quen thuộc, nó là chuối, Makoto kinh ngạc thốt lên – “cả chuối cũng có ư ?” Chúng có màu vàng, chín rồi sao ? mới mọc mà đã chín ? đáng lí phải màu xanh chứ ? chưa kể kích thước của nó như kiểu chuối tây ấy :v Cậu nhìn xung quanh thì thấy các Lâm Quỷ Tộc và Komoe cũng đang ở đây, chắc là họ phụ trách thu hoạch, nhưng sao nhìn mặt căng thẳng thế kia ? lần đầu thấy chuối nên vậy à ?.

“Dựa vào kí ức của Waka-sama, đây là một loại trái cây, gọi là chuối, đáng lẽ ra phải mọc ở những nơi nóng nực nhưng mà…” (Ema) Ema trông có vẻ bối rối, biểu cảm giống y hết Komoe và lâm quỷ tộc. “Đúng vậy đó, chúng có vẻ sẽ mọc ở những nơi có nhiệt độ cao như Asora hiện tại. Vậy thì sao?” (Makoto) Lúc này cậu mới biết, điều nhóm Ema đang lo lắng tại sao trong sách nói chuối có hạt màu đen bên trong mà chuối này lại không có hạt ? Ủa ? Makoto bắt đầu thấy có gì đó sai sai, chuối đúng là có hạt, nhưng vài loại đâu có hạt, sách nào nói bậy bạ dữ vậy. “Nếu chúng không có hạt thì chúng em không thể gieo trồng cây mới được. Chúng nhân giống như thế nào vậy?” (Ema) Lúc này Makoto mới để ý những cây chuối này có vẻ được bưng nguyên cây về khu vực này, nó được bảo quản kĩ đến mức tán lá còn nguyên mà không bị rách luôn. Trong khi Makoto im lặng thì Ema nói tiếp. “Ta có thể lột vỏ dễ dàng và ăn nó, hơn nữa, nó cực kì ngon luôn, nhưng mà ở trường hợp bụi chuối này ra quả hết thì chúng sẽ tuyệt chủng mất” (Ema).

Nói đến đây các Lâm Quỷ Tộc trưng ra bản mặt buồn bã, Komoe thì nước mắt đang dần trào ra từ khóe mi. À ờ, tức là họ đang không biết cách nhân giống chuối, nên sợ nó tuyệt chủng hử ? ngoài ra thì chuối đã trở thành món ăn khoái khẩu của họ ? Bất ngờ thật đó Komoe-chan, cứ tưởng em có khẩu vị như Tomoe, nhưng xem ra tính cách khác nhỉ. “Chúng tôi không biết thứ gì có vị ngon đến thế cả. Khi ăn quả này lần đầu tiên, chúng tôi đã nhận ra rằng không có gì có thể sánh với nó trên thế giới này cả.” (lâm quỷ tộc) Đó là các ngươi chưa ăn chuối chiên ở việt nam thôi. “Chuối rất ngon. Em thực sự thích chúng. Em luôn ăn thứ quả này sau khi huấn luyện đó” (Komoe) Nói xong cả đám cười như thể đang phê pha khi nhớ lại khoảnh khắc ăn chuối, cơ mà Komoe thú vị ghê, em ấy biết xấu hổ kìa, chẳng bù tí nào với Tomoe. Cơ mà nếu bước vào thời gian huấn luyện, sự bẽn lẽn của cô bé sẽ biến mất, thay vào đó là vẻ mặt lạnh lùng khi trừng phạt “học viên”, điểm này chắc còn đáng sợ hơn Tomoe và Mio. “À…tôi hiểu rồi.” (Makoto).

Lúc này đám Lâm Quỷ Tộc như thể lên cơn thèm chuối khi run lẫy bẫy mà ôm chặt lấy cây chuối gần họ nhất, Makoto muốn cười lắm nhưng phải ráng nhịn. “Khi cây chuối lớn lên, chúng sẽ héo đi một thời gian sau đó…” (Makoto) Không đợi Makoto nói hết câu, đám lâm quỷ tộc đã hét toáng lên rồi ôm lấy đầu rên rỉ, cái méo gì vậy trời ? nhìn họ giống dân nghiện thuốc phiện ghê. Để xem nào, ngoài gieo bằng hạt giống thì còn cách nào không ta ? Makoto vô thức nhìn về hướng Shiki, nhưng anh ta chỉ lặng lẽ lắc đầu. Phải rồi, Shiki chuyên về Thổ ma thuật, 1 pháp sư chứ không phải nhà thực vật học, anh ta cũng mới tập toẹ nghiên cứu nông nghiệp khi vừa đến Asora thôi. Hừm ? với 1 số loại cây không hạt thì người ta thường nhân giống bằng chồi non, chẳng hạn như dứa nè, nhưng chuối có mọc được nếu làm theo cách đó không ? Dựa vào 10 mấy năm coi tivi của mình, Makoto thực sự không thể biết. “Uhm, mọi người thấy đấy. Cũng không hẳn là một phương pháp chắc chắn nhưng…có một kĩ thuật mà tôi biết” (Makoto) Sau đó cậu giải thích về chồi cây và cấy ghép cho Ema cùng Lâm Quỷ Tộc, không bỏ lỡ một câu chữ nào, đó là những gì có thể nhận xét về tinh thần quyết tâm của họ.

Nghe xong, đám Lâm Quỷ Tộc liền phóng ngay đến chỗ cây chuối để kiểm tra có cái chồi nào không. Komoe-chan cũng theo sau đuôi họ. “Hình ảnh của Lâm Quỷ Tộc đã trở nên khác hẳn lần đầu họ đến đây nhỉ” (Makoto)“Tomoe-sama và Mio-sama, cũng như Komoe-sama đã huấn luyện họ rất nhiều mà” (Ema) ha ha, huấn luyện ở Asora đồng nghĩa với từ địa ngục đó, thảo nào giờ họ ngoan thế. “À mà, thông tin mấy cái chồi cây không có trong sách tham khảo ư?” (Makoto) “Vâng ạ, kể cả khi chúng em gọi nó là sách tham khảo, nó vẫn là cuốn sách được dựa trên những gì mà Waka-sama đã liếc nhìn qua, nó không hẳn là cuốn sách chính xác cho lắm. (Ema)À ờ oke, đó là những gì chiết xuất ra từ kí ức của Makoto, chắc chắn sẽ có thiếu sót gì đó thôi, vì có những phần cậu không thể nhớ hoặc những phần bị bỏ qua. Còn chuối ở thế giới này…chắc chỉ mỗi Asora có thôi. Hi vọng quá trình nhân giống sẽ thành công mĩ mãn. Sau đó thì Makoto đi thăm quan công xưởng người lùn. Mặc dù công việc của họ không phải lúc nào cũng liên quan đến lửa, nhưng nó chẳng hề thay đổi được việc nơi này nóng hơn những nơi khác.

Các trưởng lão người lùn thấy cậu thì rối rít cảm ơn vì bữa nhậu hôm trước, người lùn thích uống rượu mà, hầu như trong phim nào cũng nhắc đến khái niệm này. Nhưng Tomoe không phải người lùn sao cũng bợm nhậu dữ vậy, Makoto nghe nói cô ấy đang định tổ chức 1 cuộc thi “nếm thử rượu” sake nữa, gọi là nếm thử chứ chắc uống đến say mèm luôn quá. Nói chuyện 1 lúc thì trưởng lão người lùn trở lại công việc, ông ta đang xem xét thứ vật liệu gì đó trông như phế liệu vậy. Đột nhiên Shiki tỏ ra cực kỳ bất ngờ – “Hả ? chẳng lẽ nó là….”(Shiki)“Đây là thứ mà Mio-sama đã mang về khi kimono của cô ấy bị hư hỏng nặng” “Nà ní ? kimono của Mio??”(Makoto) Thật khó tin khi có thứ làm hư được bộ kimono của Mio đó, Makoto nhớ thứ duy nhất có thể làm thế là những con kiến khổng lồ thôi. “Đằng sau lưng đã bị rách nát. May mắn thay, cơ thể cô ấy không bị thương gì cả” (trưởng lão) “?!” Lại còn bị tấn công từ phía sau sao ? phải nói rất mạnh đó, người như cô ấy tuyệt đối không bao giờ để bị tấn công sau lưng đâu.

À mà khoan, không bị thương sao ? có vẻ đó chính là lí do trưởng lão người lùn đau đầu nhỉ, ông ấy đang nói chuyện trong khi lấy tay xoa xoa thái dương của mình kìa. “Thứ duy nhất có thể phá nát bộ kimono…chính là vật liệu này, có vài vấn đề với nó” (trưởng lão) Dùng từ vật liệu thì hơi xa xỉ đó, nó rõ ràng như 1 đống rác mà, phải rồi, làm hư bộ kimono của Mio thì kết cục chỉ có vậy thôi, nhưng quan trọng hơn là… Thứ này thật sự mạnh đến vậy sao ? mặc dù bộ Kimono chỉ như đồ thường ngày thôi nhưng nó là 1 sản phẩm cực bền chắc do tộc Orc dày công thêu lên. Giờ thì Mio muốn các thợ rèn dùng “cục rác” kia làm ra 1 cái áo giáp sao ? trong khi cô ấy best phòng thủ ? thảo nào các thợ rèn phải đau đầu, ngoài ra họ tỏ ra hoài nghi về nguồn gốc thứ vật liệu này nữa. Nghĩ đến đây Makoto dự định gặp Mio thì phải thuyết giáo cho cô ấy 1 trận mới được. Trước tiên là – tại sao không báo cáo chuyện mình bị thương. Thứ 2 là – bộ kimono đang mặc đã ngon lành cành đào lắm rồi, còn đòi hỏi gì nữa, tội nghiệp mấy thợ thủ công và thợ rèn. Cơ mà…Shiki ??? tại sao nãy giờ anh ta cứ giữ im lặng vậy ? thanh niên này rất thích săm soi những vật liệu và áo giáp mà ? đang bất ngờ vì con quái vật tấn công Mio sao ? “.

Chúng tôi đã nghe ngóng được, đó là 1 con mamono với sức tấn công cao và đã may mắn tiến hoá khi ăn một con Phong Tinh Linh trung cấp.” (trưởng lão) Hừm, trong hoang mạc có rất ít Phong Tinh Linh chứ đừng nói đến 1 con trung cấp, chúng không những hiếm mà rất mạnh. Con quái vật đó làm cách nào mà hạ được phong tinh linh trung cấp rồi hấp thụ luôn vậy ? Cho dù có rơi vào trạng thái suy yếu đi chăng nữa, phong tinh linh trung cấp vẫn là 1 tồn tại rất gì và này nọ đó. “Đây chỉ là ý kiến cá nhân của ta, nhưng ta cảm giác như có bàn tay con người nhúng vào đấy” (trưởng lão) Cũng hợp lí, có thể ai đó đã bắt một Tinh Linh rồi cho con quái vật thích hợp ăn, từ đó khiến nó tiến hoá, nghe cứ như thí nghiệm ấy. “Mio-sama đối đầu với nó ở bên ngoài hoang mạc. Nó có vẻ là một con đường kéo dài đến Tsige. Có nghĩa là, nó đã vượt qua rặng núi chia cắt hoang mạc đấy.” (trưởng lão) “Ngài đang nói rằng, vì nó “may mắn” gặp Mio từ sớm nên thiệt hại mới giảm đi tối thiểu ?” (Makoto) Khỏi cần nói cũng đúng như vậy rồi, con bọ ngựa mới vượt qua vùng hoang mạc thì đụng ngay Mio,.

1 tồn tại như thế mà vào thị trấn thì…nghĩ đến đây Makoto chỉ biết lắc đầu“Được rồi, tôi sẽ….(điều tra nó)” Makoto chưa nói dứt câu thì Shiki lặng lẽ giơ tay lên. “…T-Tôi” (Shiki) “Chuyện gì?”(Makoto)“Là người…đã thí nghiệm lên con mamono đó… là tôi!” (Shiki) Ngay lập tức cả Makoto lẫn trưởng lão đồng loạt hét lên Ể !!!! “Đó là chuyện đã xảy ra trước khi gặp gỡ Waka-sama. Lúc tôi vẫn còn ở bên trong cơ thể của một Lâm Quỷ, nó là một trong những thí nghiệm tôi đã làm. Tôi bắt sống vài con Phong Tinh Linh trung cấp và sau khi đã làm chúng suy yếu đến mức không còn kháng cự được nữa thì tôi đã cho một con mamono ăn nó” (Shiki) “Bằng cách cho nó ăn một Tinh Linh, tôi tưởng nó có thể tiến hóa thành thứ gì đó như Tinh Linh hay biến đổi thành cái gì đó giống vậy. Nhưng nó trở thành một thất bại và chỉ tăng sức mạnh cho lưỡi hái của nó thôi….và vì đã chán nản, tôi quăng nó đi” (Shiki) …quăng nó đi ? Shiki ngày xưa vô trách nhiệm đến vậy sao ?.

Nghe xong lời thú tội ngọt ngào nhưng đầy giật gân của Shiki, trưởng lão thợ rèn thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng ông ấy đã biết rõ nguồn gốc vật liệu, chỉ sợ có thế lực nào đó đang thực nghiệm các thí nghiệm tàn bạo thôi. Nhưng đột nhiên khuôn mặt ông ấy lại tiếp tục tỏ ra lo lắng và nhìn về phía Makoto. “Thiếu chủ, nếu tôi nói với cô Mio việc này, Shiki-sama có lẽ sẽ bị mắng mất, chúng ta nên làm gì đây?” 2 từ chúng ta thật là dễ thương làm sao ? nói cách khác, trưởng lão đang đẩy quyết định qua cho Makoto. “…Shiki”(Makoto)“V-Vâng”(Shiki) “…Vậy, chuẩn bị ăn hành đi. Dù gì thì bộ kimono đã biến thành đống giẻ rách rồi kìa.” (Makoto) Vừa nghe xong Shiki đã hét toáng lên như thể dẫm phải lửa, đối diện với cơn giận dữ của Mio sao ? còn đáng sợ hơn cả cái chết nữa. “Chà, tôi nghĩ anh sẽ không dễ gì chết đâu, nên cố gắng hết sức nhé Shiki.”Cứ như thế ngày đi khảo sát của Makoto kết thúc.

Ngày hôm sau cậu lên đường trở về học viện, chuyến thăm Asora lâu hơn dự tính vì mấy cái thí nghiệm của Tomoe. Nói về thí nghiệm thì…có vẻ như suy đoán của quý cô samurai-wannabe thiên tài đó gần như đúng hoàn toàn rồi. Khi mở các cánh cổng ở nhiều nơi khác nhau, khí hậu Asora đã thay đổi liên tục, mọi người kết luận rằng – cánh cổng cuối cùng Makoto mở ra chính là cái gây ảnh hưởng. Nhưng nếu những cánh cổng được đóng lại một cách đàng hoàng thì sẽ ít có khả năng khí hậu bị ảnh hưởng hơn. Để làm vậy cần dùng đến chú ngôn, thứ Makoto có thể dễ dàng thi triển, vậy nên túm lại vấn đề khí hậu đã được khắc phục, giờ Asora đang có khí hậu như thể đầu hè rồi. Xong việc thì Tomoe đã đi điều tra một lần nữa, cô ấy nói sẽ tìm ra những nơi khác để có được khí hậu bốn mùa. Ngày mà Asora giống Nhật Bản sẽ không còn xa nữa đâu. Cơ mà hình như Tomoe có thể dự đoán được kết quả trong tương lai bằng cách thu thập thông tin, vậy nên cô ấy có khả năng đoán nơi phù hợp từ những quy luật biến đổi khí hậu. Hôm nay là một ngày lên lớp….

“Raidou-sama, về những ngày làm việc vừa qua, có vẻ như không có bất cứ vấn để nổi bật nào cả và mọi thứ vẫn đang diễn ra trôi chảy. Cửa hàng cũng đang phát triển bình thường”(Shiki) Đó là báo cáo doanh thu trong thời gian Makoto nghỉ làm, khuôn mặt Shiki trông khá hài lòng. Trong mấy ngày qua anh ta có trở về xem xét cửa hàng vài lần, sau đó thì dành phần lớn thời gian ở Asora. Cơ mà không hiểu sao có 1 điều Makoto cứ bận tậm. “Này Shiki, về Rembrandt và những đứa con gái của ông ta thì…”(Makoto)Thông tin vẫn là con số không, có vẻ 2 người đó được bảo mật rất chặt, ngay cả Lime cũng không điều tra được gì. Hầu hết những thứ có được là họ sẽ sớm đến Hàn Lâm Trấn. Oke, đã thế Makoto sẽ đón tiếp họ vậy, giờ thì đến trường thôi. 1 lúc sau Makoto đã có mặt trong chiếc bàn giáo viên của riêng cậu, đây là thứ được xem như phòng giáo viên vậy. 2 cái bàn, 2 cái ghế dành cho Shiki và Makoto. 2 người sẽ dùng nó khi cần một nơi để nghỉ ngơi, hoặc đơn giản là kiểm tra thư từ tin nhắn, sau vài ngày vắng mặt thì 1 đống thư và tài liệu đang chất trên bàn kìa. “1 số lượng đáng kinh ngạc. Tôi sẽ sàng lọc chúng, ngài coi những cái cần thiết được không?”(Shiki).

[Làm vậy đi. Tôi không cần những cái lá thư tỏ tình, nên cứ bỏ chúng đi]Mà bàn của Shiki cũng có nhiều thư, tất cả đều là thư tỏ tình, để ý mới thấy hình như các cô gái dồn kha khá nỗ lực khi viết thư cho anh ta, bằng chứng là các bức thư đã được trau chuốt hơn. “Oh, chúng đang giảm dần kìa.” Makoto có thể nghe Shiki nói nhỏ như vậy khi cầm sấp thư tỏ tình cho anh ta trên tay. Hi vọng là càng ngày càng giảm, chứ như này chẳng khác gì đang quấy rối cả, sau đó Makoto bắt đầu kiểm tra 1 vài văn kiện. “Yêu cầu chấp nhận học sinh” – phần lớn đều là những văn kiện như vậy. Ở trường này, học sinh được tự do chọn giáo viên, nhưng sau 1 thời gian mở khóa học, giáo viên cũng được tự do chọn học sinh mình muốn dạy. Phần lớn giáo viên thấy luật này thừa thải vì đối với họ, miễn là có học sinh. Nhưng Makoto lại thấy rất vui, nếu đi học để cải thiện khả năng chiến đấu thì không nói, nhưng đằng này đầy người đến lớp chỉ để – “thầy ui, cưới em đi”, cho nên cứ loại hết mấy thành phần đó đi. Mà trong đống văn kiện yêu cầu vào học này phần lớn là nữ sinh =.= thùng rác thẳng tiến nhé cưng.

Từ góc nhìn của người khác thì Makoto có vẻ khá nổi tiếng, kiểu cậu sẵn sàng từ chối những lá thư là một hành động khá kì lạ với 1 giáo viên. Trong khi đó số học sinh trên lớp cậu chỉ vỏn vẹn 5 người. Ủa ? cái gì đây ? 1 lời đề nghị vị trí trợ giảng? Cậu mở văn kiện ra xem thì thấy bên trong nói rằng muốn mời Makoto-sensei làm trợ giảng. Đó như 1 cách bắt buộc để tham khảo các tiết giảng, chủ đề của tiết giảng lần này là…kĩ thuật cận chiến. Ai lại chơi ác vậy ? đi mời 1 pháp sư kiêm thương nhân đến lớp cận chiến á ? muốn trêu ngươi hay gì ? Lại còn là kĩ thuật dùng rìu nữa, dẹp dẹp. Trong số đó có lời mời đến lớp công dụng thực tiễn của thuốc hồi phục, nó sẽ hợp với Shiki đó. Hừm, dưới cùng các thư mời trợ giảng còn có 1 lá thư tham gia tiết học nữa nè, Makoto định lướt qua nhưng chợt dừng lại khi thấy trên đó dòng chữ – Sif Rembrandt và Yuno Rembrandt. Đây chính là những cô con gái của Rembrandt, họ trở lại học viện ngay trong hôm nay và tiết học đầu tiên họ tham gia chính là tiết của Makoto.

“Trong trường hợp đó,mình có nên giảm tài bài giảng xuống cho nhẹ nhàng hơn không ?”Thôi kệ mợ nó đi, đằng nào đã thông báo với các học sinh nội dung tiết giảng rồi, cứ đến lúc đó xem sao. Sau đó Makoto chấp nhận đơn xin của bọn họ, cùng với đó là 1 học sinh nữa, tức là cậu sẽ có 3 học sinh mới trong tiết hôm nay. Nhìn vào thông tin của chị em nhà Rembrandt, có vẻ kĩ năng của họ khá cao so với những học sinh khác. Giống như những gì Jin đã nói, tài năng. Có điều họ mới trải qua cơn bạo bệnh, hi vọng là kĩ năng chưa mai một. Người chị Sif thì lớn tuổi hơn cả Makoto !!!! 19 tuổi. Cô ấy có vẻ như là một pháp sư, nguyên tố chính là Thổ và Hỏa. Thổ nguyên tố có sự bảo hộ của tinh linh, đáng kỳ vọng đây, có lẽ nên để Shiki kèm cặp Sif. Còn cô em, 15 tuổi, vũ khí – sử dụng cung và giáo sao ??? Đây là một sự kết hợp khá hiếm, tầm xa lẫn tầm gần ? chẳng lẽ…em ấy đã điều tra về Makoto và Shiki từ trước ? sau đó cố tình viết những thông tin này ra ? Phép thuật của em ấy ở mức độ cơ bản và hầu hết đều là phép cường hóa. Oke thôi, để trả ơn Rembrandt, Makoto quyết định sẽ dạy dỗ con gái ông ấy ra trò.

Với lại có thêm 2 nữ sinh cũng cân bằng hơn tỉ lệ nam nữ nè, hiện giờ 5 học sinh của Makoto thì 4 nam 1 nữ, nữ sinh duy nhất là Amelia, người crush Shiki vô cùng sâu đậm. Cô bé cũng hay cằn nhằn đòi có thêm nữ sinh, giờ thì có rồi nhé. “Raidou-sensei, liệu tôi có thể xin một chút thời gian của thầy được không?” Trong lúc Makoto đang rời khỏi phòng thì 1 giáo viên đứng dậy từ chỗ ngồi và lên tiếng như vậy. “Thật ra uhm, đó là về thuốc chữa thương thầy bán trong cửa hàng của thầy…”Ông ấy muốn mua thuốc chữa thương cho các tiết thực hành của mình, lí do phải liên hệ trực tiếp với Makoto là vì hiện giờ cậu đã hạn chế khi bán thuốc, đặc biệt không phải ai cũng mua được thuốc chữa thương. Kiểu như sợ người ta mua về tích trữ, rồi dùng cho mấy mục đích không tốt đẹp. Làm vậy sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến thương đoàn. Nhưng nếu chỉ là hồi phục vết thương cho các học sinh, thì oke thôi. [Được rồi, thầy đến cửa hàng tôi sớm nhất có thể vào ngày mai nhé] Nghe vậy người giáo viên mừng rối rít, đúng vậy đó, giờ thuốc chữa thương của Kuzunoha là mặt hàng siêu siêu hiếm. Chỉ để đề phòng, Makoto sẽ nhờ Lime kiểm tra liệu thầy ấy có thực sự dùng chúng như những gì đã nói hay không. Đúng lúc này thì Shiki đi nộp văn kiện trở về, oke, lên lớp nào.

Video cũng kết thúc ở đây, cảm ơn ae đã lắng nghe nha, xin chào và hẹn gặp lại trong những video sau của AW.

Sharing is caring!

2 thoughts on “Sự Tích Cây Chuối & Nỗi Khổ Của Thầy Giáo Makoto | Nguyệt Đạo Dị Giới Fragment 9

Leave a Reply