Tomoe Rơi Vào Tầm Ngắm & Makoto Dự Tiệc| Nguyệt Đạo Dị GIới Half 17

Anime News


Xin chào 500 ae, chào mừng ae đã quay trở lại với series tóm tắt novel Nguyệt Đạo Dị Giới trên AW. Vậy là lễ hội trường đã chính thức diễn ra, ngoài mặt nó được xem là nơi để các sinh viên tranh tài với nhau trong 1 cuộc thi đấu võ, nhưng bên trong lại là nơi để những thế lực chính trị vươn vòi ra mở rộng quan hệ. Đối với Makoto mà nói thì đây cũng là 1 cơ hội để 1 thương nhân non trẻ như cậu xây dựng mối quan hệ, có điều đó sẽ là chuyện của ngày mai, còn hôm nay cả đám đang tụ tập làm 1 bữa ở Gotetsu rồi. Trong căn phòng được chủ quán dành riêng cho Makoto gồm có Tomoe, Mio, Shiki, Lime, 2 lâm quỷ cùng 1 số người lùn. Tất cả đều đang chụm đầu nhìn vào cái nồi lẩu sắp sôi. Tomoe đột nhiên phá vỡ bầu không khí im lặng, “Nói về rượu… thật đáng tiếc khi thời gian này nó vẫn chưa hoàn thành…” “Tomoe-san, cô đang ồn ào đấy-desu” (Mio) Đúng vậy, điều duy nhất mọi người đang chờ là lẩu sôi để vớt đồ ăn ra mà đánh chén, Tomoe đừng có đánh lạc hướng nữa.

“Bình tĩnh nào, bình tĩnh nào, không cần phải vội đâu”(Makoto)Cuối cùng thì giây phút đó đã đến, mọi người nhanh chóng tập trung vào chuyên môn, trong phòng im lặng đến mức chỉ nghe thấy tiếng sột soạt khi húp nước lẩu. Makoto cũng hạnh phúc khi nhìn thấy đội ngũ nhân viên của kuzunoha đang tỏ ra rất hài lòng, hôm nay họ được đặc cách gọi bất cứ món gì mình muốn, mà chẳng ai thèm khách sao luôn ấy, chồng đĩa đồ ăn đang xếp chồng càng lúc càng cao kia. “Waka, chúng ngon thật. Rất tuyệt. Tôi ghét bản thân mình vì không thể chuẩn bị được rượu gạo Nhật bản cho cuộc vui tại đây!” Tomoe 1 lần nữa lại nhắc về rượu nhưng không thấy Mio lên tiếng phản đối nữa vì cô ấy đang mải mê tập trung húp nước lẩu rồi. Trong khi vừa nói vừa cười ha hả, Tomoe vén tay áo mình lên cao rồi rót 1 thứ thức uống vào cốc của mình, đó là bia của Goutetsu, không có rượu nhưng nốc từng đó bia cô cũng say sớm thôi Tomoe à. Mio thì có vẻ cực kỳ chú tâm vào nồi lẩu, cô ấy dự định sẽ tái tạo lại nó chăng ? Cứ thế cả đám ăn uống vui vẻ cho đến khi Makoto nhìn lại thì cậu hơi choáng váng,.

Có lẽ sắp say rồi. Trong lúc đó ở 1 căn phòng sâu trong học viện, có 2 người đàn ông đang nói chuyện với nhau khá to tiếng. “Cuộc tấn công vào pháo đài Stella gần đến, thế mà rời khỏi đất nước sao ? đúng là ngu dốt”“Nếu đế quốc không cử công chúa tham dự, có lẽ chúng ta cũng chẳng phải tham gia đâu ạ.” Người lên tiếng trước tiên chính là quốc vương của vương quốc Limia, còn người bồi đáp với ông ta là nhị hoàng tử của Limia. Ông quốc vương đang khá bức xúc khi chuẩn bị công kích quỷ tộc mà phải đến tham gia cái lễ hội nhảm nhí này, nhưng nhị hoàng tử an ủi rằng vì công chúa của Gritonia cũng đến, đây là cơ hội tốt để xác định rõ hơn mục tiêu của cô ta. Công chúa họ đang đề cập ở đây chính là Lily, mrs phò thường xuyên cặp kè bên cạnh anh hùng Tomoki của Gritonia. Ở thế giới này tồn tại 4 vương quốc lớn của hân tộc, đầu tiên là Limia, do 2 cha con quốc vương trong căn phòng lúc này đứng đầu, hiện tại hi vọng lớn nhất của họ là anh hùng Hibiki. Thứ 2 là Đế quốc Gritonia, nổi bật là thế lực của Tomoki và công chúa Lily.

Thứ 3 là Vương quốc Aion, sắp tới chúng ta sẽ được gặp người thuộc vương quốc này trong lễ hội trường. Thứ 4 Liên minh Lorel, là một quốc gia được tạo nên từ ba quốc gia khác nhau dưới tên của nữ tu sĩ, nó giống kiểu tập hợp về dưới trướng 1 vị vua vậy. Trong 4 vương quốc này ngoài mặt thì quan hệ thân thiết nhưng bên trong lại không ngừng đấu đá, dẫn đến việc Lily xuất hiện ở hàn lâm trấn khiến quốc vương Limia rất tò mò mà cũng phải mò đến. Sau khi Tomoki xuất hiện, Lily thân là công chúa nhưng đã từ bỏ tư cách làm hoàng đế để lui về hậu trường hỗ trợ cho Tomoki. Trong mắt vương quốc Limia thì Lily như 1 minh tinh điện ảnh đang cố biến mất khỏi ánh đèn sân khấu, vì vậy họ vẫn luôn theo dõi hành động của cô ta. Dù vậy họ vẫn không thể nắm bắt được hoàn toàn, chỉ thấy gần đây cô ta xuất hiện gần hồ nước do tên “ác ma” tạo ra, giờ thì lại 1 mình đến hàn lâm trấn ? rốt cuộc là có mục đích gì ? Trước đó Hibiki đã thông báo với quốc vương hãy cẩn thận với vị công chúa này, chính vì lời cảnh báo đó mà đích thân quốc vương phải đến đây dù sắp phát động chiến tranh lần thứ 2 với quỷ tộc ở Stella.

Khi 2 cha con đang mải mê bàn chuyện thì đột nhiên vang lên tiếng gõ cửa phòng, người gác cửa thông báo danh tính vị khách, sau đó quốc vương liền cho phép người đó vào. Sau màn chào hỏi xã giao và những lời chúc tụng lẫn nhau, các vị khách ngồi xuống chiếc ghế sofa rồi bắt đầu đi thẳng vào vấn đề, thái độ của quốc vương đang tỏ ra như thể ông ta là người bề trên của các vị khách vậy. Thực tế nếu xét về bốn cường quốc thì Vương Quốc Limia và Liên minh Lorel ở cùng một đẳng cấp, tuy nhiên Limia sở hữu tiềm năng mạnh mẽ hơn. Gritonia và Limia ban đầu đã mạnh nay còn nhận được trợ giúp từ anh hùng nên quyền lực đã tăng lên vài bậc, do đó, tình trạng 4 cường quốc hiện giờ được chia thành hai cao, hai thấp. Nói như vậy để hiểu rằng các vị khách đến thăm lần này đến từ liên minh Lorel. “… Tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề. Xin vui lòng giao trả nữ tu sĩ-sama” (vị khách) Nữ tu sĩ mà họ đang nhắc đến ở đây chính là cô bé pháp sư Chiya đang đồng hành cùng Hibiki, từ lần gặp gỡ định mệnh thì Chiya đã bị Hibiki thu hút, từ đó 1 lòng 1 dạ đi theo. Xem ra cô bé này rất quan trọng với liên minh Lorel, vậy nên họ mới đích thân đến đây yêu cầu quốc vương Lima giao trả người. Tất nhiên quốc vương còn lâu mới trả. “Hở ? nữ tu sĩ sao? Cô ấy đi cùng vị anh hùng xuất thân từ Limia mà, Hibiki-dono ấy.

Cô ấy đang chiến đấu theo những gì mình muốn, ta nhớ rằng liên minh của các vị đâu có quy tắc nào đi ngược lại ý muốn của nữ tu sĩ, đúng không ?” Quốc vương đang vô tư mà trả lời như vậy, sau đó thì thể hiện thái độ chán ngấy vì đây chẳng phải lần đầu tiên vấn đề của nữ tu sĩ được bàn bạc. “Chúng tôi rất mong ngài có thể kiến nghị đến anh hùng Hibiki-dono.” (vị khách)Tất nhiên nếu quốc vương yêu cầu Hibiki giao trả người thì cô ấy nhất định sẽ có động thái, nhưng quan trọng là ông quốc vương méo thích, chỉ vậy thôi. “Fumu, ta từng mang điều này trao đổi với Hibiki-dono rồi, nhưng cô ấy muốn một nguồn sức mạnh từ Nữ tu tại quốc gia của các người. Chưa kể nữ tu sĩ cũng nguyện ở lại mà ?” Sau đó thì quốc vương bắt đầu màn diễn thuyết rằng thế giới đang gặp khó khăn với quỷ tộc, tại sao lorel không đóng góp chút công sức bằng cách để nữ tu sĩ đồng hành với Hibiki ? Lúc này đột nhiên 1 người phụ nữ đi trong nhóm Lorel đứng bật dậy với thái độ rất tức giận, cô ta tuyên bố – nếu nữ tu sĩ mất mạng, Limia đừng hỏi vì sao nước biển lại mặn. Sau đó thì nhóm Lorel rời đi với lời nhắn, bọn họ hi vọng Limia sẽ có động thái tốt hơn trong lần gặp tiếp theo. Sự im lặng và lạnh lẽo bao trùm căn phòng, quốc vương có thể nhận thấy liên minh Lorel đang bày tỏ sự căm thù sâu sắc khi nữ tu sĩ của họ đi theo gái của Limia.

Điều đó càng cho thấy Chiya rất quan trọng với vương quốc này. “Một hành vi thật thô lỗ và khinh bỉ. Chúng ta nên gửi 1 lời phàn nàn đến khối Liên minh về việc này” (nhị hoàng tử) “Chẳng cần đâu. Không phải ta không hiểu quan điểm từ phía bọn họ, ngay lúc này cần hạn chế tạo ra bất đồng giữa các quốc gia. Hi vọng sau này họ sẽ hiểu nữ tu sĩ đang rất thoải mái khi ở bên cạnh Hibiki-dono.”Nói rồi quốc vương thở dài não nề, có thể thấy ông ta cũng là 1 vị vua không đến nỗi tệ à nha. Trở lại với quán Gotetsu, khung cảnh hỗn loạn đang bày ra trước mắt Makoto, các cậu từng nói đừng để phụ nữ uống say, cấm có sai bao giờ. Bàn ghế trong phòng bày ra ngổn ngang, nồi niêu xoong chảo bay tung toé, đội quân mới 1 tiếng trước còn vô cùng chỉnh tề nay đã trở nên như 1 đám tăng động. Tất cả mọi người trong căn phòng, ngoại trừ Makoto đều đã bét nhè. Cậu khó xử nhìn chủ quán, sau đó tức tốc thanh toán tiền rồi dắt cả đám về cửa hàng, Makoto vác xác Mio và Shiki, Tomoe cùng Lime thì đang dựa vào nhau mà lê lết trên đường. Với đôi chút mệt mỏi cùng vô số niềm vui như thế, ngày đầu tiên của lễ hội trường đã kết thúc.

Ngày hôm sau Makoto đến tham gia bữa tiệc ở lễ hội trường cùng với Rembrandt, ông ấy rủ cậu đi cùng dưới vai trò như 1 vệ sĩ nhưng Makoto thừa biết Rembrandt đang tạo cơ hội để mình mở rộng các mối quan hệ đây. Trong khi theo sau Rembrandt như 1 phụ tá, Makoto không ngừng quan sát xung quanh, đây là lần đầu tiên cậu đặt chân đến 1 hội trường khiêu vũ ở thế giới này, cho nên nó trông thật lạ lẫm. Ở đây không chỉ có các nhân vật máu mặt mà còn có những sinh viên của học viện, tại sao sinh viên lại đến ? nó như 1 thử thách cho khả năng ngoại giao của họ vậy. Sẽ có những người âm thầm đánh giá hoặc đúng hơn là các thế lực sẽ chấm điểm để chọn ra sinh viên tiềm năng trong tương lai, sau đó có thể là 1 lời mời hợp tác hay thoả thuận gì đó. Nói về Rembrandt thì hôm nay cả gia đình ông ấy sẽ có mặt ở đây, trong khi Morris đang ở quê nhà quản lí thương đoàn. Vợ của Rembrandt là Lisa sẽ đến chậm hơn vì bà ấy đang trang điểm tóc vuốt vuốt keo các thứ. Trong lúc đang nghĩ vẩn vơ thì Makoto chào đón 1 vài thương gia và số ít quý tộc, lúc đầu tất cả đều tỏ ra đầy ngạc nhiên như thể giật mình vì thấy Makoto.

Ánh mắt họ quét từng centimet trên cơ thể cậu giống như đang tự hỏi, nô lệ của Rembrandt đây sao ? Nhưng sau khi nghe ông ấy giải thích vị thế Makoto thì hầu hết trong số họ chấp nhận ít nhất là một cái bắt tay. Lúc này Makoto mới nhận ra, cậu không phù hợp với nơi đây chút nào, cơ mà bắt tay cũng được thôi, còn hơn là bị ngó lơ. Cũng phải thôi, xung quanh là không khí sang trọng lịch thiệp, người nào cũng ăn mặc rất đẹp, trong khi Makoto nhìn lại mới thấy mình sao giống anh chàng đưa thư dữ vậy cà. Được 1 lúc thì Lisa, vợ của Rembrandt cũng đến, Makoto phải công nhận cô ấy rất xinh đẹp, thảo nào Rembrandt không có thêm người tình nào khác. Nhìn Lisa sẽ khiến người ta tự hỏi, cô ấy thực sự có 2 đứa con rồi sao ? kiểu như quá trẻ so với độ tuổi ấy. Cơ mà rất khó để phán đoán chính xác độ tuổi của hân tộc vì hầu như họ đều trẻ hơn so với tuổi, chứ không có cái mặt già hơn trái cà như Makoto. Nếu Lisa đứng cùng 2 cô con gái sẽ khiến người ta nghĩ họ là 3 chị em, nhưng nếu Makoto đứng cạnh chị em của mình thì người ta sẽ nghĩ cậu là chú mất. [Cũng được một thời gian khá lâu nhỉ. Cô có mệt mỏi không khi chuyến hành trình hơi dài?]Nói xong Makoto mới nhận ra, chết toi lại thiếu lịch sự rồi,.

đáng lí phải khen cô ấy xinh đẹp trước mới phải phép chứ. Nhưng Lisa cũng không câu nệ nhiều mà chỉ xin lỗi Makoto vì mời cậu đến đây với tư cách là vệ sĩ. “Dường như cậu còn chăm sóc con gái chúng tôi tại Học viện, thật ngại khi luôn đòi hỏi nơi cậu quá nhiều.”(Lisa) Ừ thì có qua có lại thôi, Rembrandt đã nâng đỡ kuzunoha rất nhiều mà, với lại Sif và Yuno cũng chăm học lắm chứ có cần chăm sóc gì đâu. “À Raidou-dono, tôi đã nhận được chúng rồi, gọi là nước uống tăng lực phải không ? Nhờ nó mà sự mệt mỏi khi đặt chân đến đây đã biến mất. Cảm ơn cậu rất nhiều”(Lisa) Liên tục là những lời xin lỗi và cảm ơn đến từ vị trí của Lisa, đủ hiểu cô ấy rất quý Makoto, điều hiếm khi xảy ra với 1 người khó tính như vậy. Thực tế thì Lisa đã chịu đựng rất nhiều khi mắc lời nguyền xác sống đó, Makoto giống như cứu tinh của cô ấy vậy. Sau đó thì Lisa cùng Rembrandt cũng xin phép đi đến chỗ ngồi của họ, còn Makoto chính thức tự do để tìm hiểu buổi tiệc. Giờ thì…làm gì nhỉ ? đi tạo ra mối liên kết sao ? Đúng rồi, nghĩ lại thì trong hân tộc cậu mới chỉ liên kết với 1 mình Rembrandt, muốn làm thương nhân thì phải có quan hệ rộng nhỉ ? chắc là vậy đó.

Nhưng mà nếu nói về liên kết với các bán nhân thì người ta phải rùng mình khi biết phe cậu có hai thượng long, nhện đen gieo rắc tai ương và…vâng 1 đống các chủng tộc khác. Thậm chí Makoto còn từng nói chuyện với Nữ Thần nữa, bản lí lịch đó thật hoành tráng làm sao. Cho nên Makoto tự nhủ, chắc cũng chẳng cần tạo thêm mối liên kết mới làm gì cho mệt, nếu có cơ hội thì thử làm quen mấy anh hùng xem sao, dù sao cũng là đồng hương mà. Trong lúc suy tư Makoto đã lên tới lầu 2 của hội trường, đột nhiên cậu nhìn xuống thì thấy chị em nhà Rembrandt đã tới, đi cùng với họ hình như là Amelia ? Đó đều là học sinh trong lớp của tui sao ? hôm nay họ biến ảo dữ vậy, nó giống như khi em lên trường là 1 lọ lem, nhưng khi em lên đồ là 1 công chúa vậy. Đúng là hân tộc nhỉ, luôn có nét quyến rũ của riêng họ, Sif thì mặc chiếc váy màu đỏ, Yuno là một màu tùng lam nhẹ, Amelia là một màu lục bảo. Â y da Yuno táo bạo ghê, mặc váy gì mà ngắn dữ vậy, nhìn kĩ hơn thì 3 người họ có vẻ không thích các bữa tiệc như này, nhưng vẫn đang nở nụ cười tươi nhất có thể. Makoto nhìn qua Rembrandt thì thấy đột nhiên mặt ông ấy tràn đầy sát khí khi thấy có vài chàng trai tiến đến thả thính với con gái ông ta. Vâng, cái đám ấy chắc phải can đảm lắm mới dám đến gần Sif và Yuno ngay trước mặt Rembrandt.

Đột nhiên Makoto khựng người, 3 cô gái đó đã nhìn thấy cậu rồi, nhưng họ chỉ cười chứ chẳng vẫy tay chào hỏi gì, để tự nhiên hơn, Makoto giơ tay lên chào họ rồi cười đáp trả. Trong lòng cậu không khỏi thở dài, mình còn non và xanh so với mấy sự kiện như vầy quá. Khi mọi người bắt đầu khiêu vũ, Makoto dựa lưng vào tường thư giãn lắng nghe bản nhạc, ở thế giới này toàn bộ nhạc đều chạy bằng cơm hết nên mỗi bài bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất trong sự kiện. Đột nhiên bên phải Makoto truyền lên tiếng ồn ào, ngay khi cậu vừa nhấc lưng khỏi tường thì 1 đám người đã đến trước mặt, người phụ nữ duy nhất trong nhóm thân thiện lên tiếng. “Raido-sama, có thể dành cho chúng tôi chút thời gian không ?” Có vẻ cô ta đang được những người còn lại hộ tống, hửm ? đáng ngạc nhiên là trong đám hộ tống có ba quỷ nhân !!! Tại sao cô ta lại lựa chọn quỷ nhân đi cùng mình ? hay là không biết vì chúng đang ngụy trang giống như Rona đã làm ? Chắc là vế sau rồi, vì không ai dại dột đến mức dẫn quỷ nhân đến sự kiện quan trọng như thế này đâu. “Mấy người, để chúng tôi trò chuyện riêng một chút. Hãy canh gác, nếu có ai cố gắng vào đây, ngăn bọn họ lại nhé.”.

Nói rồi cô ta chỉ chỉ đến lối vào, Makoto bắt đầu để ý kĩ hơn vào người phụ nữ. Làn da trắng tinh khiết đến mức trông không khỏe mạnh, cánh tay thon và đôi chân mảnh khảnh khiến cho bạn phải ngần ngại khi chạm vào chúng, nhưng có được chạm đâu mà ngần ngại. Nếu phải nói thì cô ta thuộc tuýp 1 người phụ nữ trông rất yếu ớt. [Thật xin lỗi, tôi chẳng thể nào nhớ ra cô, chúng ta đã gặp nhau tại một nơi nào đó trước đây sao?] Thực tế thì người phụ nữ này khiến Makoto có chút gì đó gọi là quen quen, kiểu chưa gặp lần nào nhưng cứ như đã gặp ở đâu đó. “Ký tự giao tiếp… Ah, không ổn, đây là cuộc gặp đầu tiên với Raidou-sama. Chắc sự xuất hiện của tôi khiến ngài hơi bối rối, thật có lỗi quá nhưng vì vị thế của tôi nên không thể khác hơn được” Cô ta đang xin lỗi vì dẫn theo người hộ tống đến, có điều việc người này chấp nhận giao tiếp bằng văn bản dễ dàng như vậy cũng khiến Makoto bất ngờ. Sau đó cô ta giới thiệu mình tên là Sairitz, đến từ Liên minh Lorel, là một trong những người chăm sóc nữ tu sĩ-sama và kamuro.

“Liên quan đến Liên minh Lorel, Raidou-sama biết được bao nhiêu vậy?” Đây là lần đầu tiên Makoto chính thức gặp người đến từ liên minh Lorel, nghe nói ở đất nước họ nữ tu sĩ vô cùng quan trọng. Người đó là điểm tựa tinh thần của quốc gia và kamuro là những người học việc cho vị trí nữ tu sĩ. [Thực ra, tôi chưa bao giờ đến đó và cũng chẳng biết nhiều về nơi ấy, nhưng tôi biết đây là sự hợp nhất của ba nước nhỏ để trở thành một quốc gia, và mấy người được gọi là Nữ tu sĩ thì sở hữu sức mạnh bá đạo, họ có thể tương tác với một số Tinh linh cao cấp. Tôi từng nghe nhắc đến Nữ tu sĩ có quyền hạn trong khía cạnh chính trị nữa, do vậy, trong Lorel, họ rất có địa vị. Hơn thế, bởi mối liên kết mật thiết với Tinh linh, tôn giáo của Lorel cũng nghiêng về phía Tinh linh nhiều hơn so với Nữ thần.] Lorel cũng nổi tiếng ở lĩnh vực hàng thủ công nữa, có thể nói họ có kĩ thuật và tay nghề rất cao. “… Tôi hơi ngạc nhiên. Ngài thực sự nắm rất rõ. Chắc ngài phải khảo sát kỹ lưỡng nhỉ. Ngài có định sẽ mở một cửa hàng tại đất nước chúng tôi không?” (Sairitz).

[Dĩ nhiên rồi, nếu nó được cấp phép, tôi sẽ thực hiện trong thời gian tới. Tôi chỉ mới bắt đầu kinh doanh, nhưng lại có những ước mơ lớn] “Tôi hiểu rồi. Đến lúc ấy, xin thông báo đến tôi đôi lời. Tôi sẽ giúp ngài”(Sairitz) Đến đây thì cuộc trò chuyện dừng hẳn, không lẽ cô ta đến để mời gọi mở cửa hàng sao ? 1 lúc sau Sairitz vẫn nở nụ cười mà lên tiếng. “Thật kì lạ, ngài nói rằng chưa bao giờ đến Liên minh Lorel, nhưng lại đang sử dụng một cái gì đó chỉ có ở Lorel.” (Sairitz) Hửm ? cái gì là cái gì ? đừng nói cô ta đến để đòi tiền tác quyền nhé ? có khi nào người lùn ăn cắp phát minh của họ không ta ? “Trên ký hiệu của thương đoàn Kuzunoha, có hai ký tự được viết bằng nó đúng không?” (Sairitz) Nó là cái gì ? chữ Kanji á hả ? ừ thì chính tay Makoto đã viết ra đó. “Đấy là chữ viết của sự thông thái. Trên toàn thế giới chỉ có vài nơi trong Lorel biết về nó. (Sairitz) Ủa ? đó là chữ Kanji trong tiếng Nhật mà ? đến đây thì Makoto dần hiểu ra vấn đề rồi, bằng cách nào đó trong liên minh Lorel có dạy chữ Kanji sao ?.

[Đấy là một trong những thành phẩm tôi đã sử dụng từ lúc nhỏ. Tôi đến từ rìa hoang mạc nên đã vô tình học được đấy.] Có thể một ‘nhân tộc’ nào đó đã đến thế giới này và dạy cho bọn họ chữ kanji theo một cách quái lạ, nhưng Makoto có con bài hộ mệnh là “hoang mạc” rồi, chỉ cần nhắc đến nó thì hầu hết mọi thứ sẽ được hợp lí hoá thôi, nhưng mà… “Không thể. Chúng tôi đã ghi chép cẩn thận, chưa 1 ai biết chữ thông thái từng đến hoang mạc cả”(Sairitz) Makoto không thể tin, trong 1 thế giới mà hân tộc luôn làm mọi thứ qua loa cẩu thả, lại tồn tại 1 đất nước ghi chép từng cái tên rời khỏi quốc gia mình sao ? Không đúng, cô ta nói rằng ghi chép những người biết chữ thông thái, tức là những người đó rất quan trọng với liên minh Lorel ? Lúc này Sairitz thể hiện thái độ chấp nhận lời giải thích của Makoto, thay vì truy hỏi, cô ta chuyển sang giải thích ký tự thông thái là gì. Theo đó nó được viết ra bởi những người thông thái, mà người thông thái lại la thuật ngữ được dùng cho những người đến từ thế giới khác. “Tôi nghĩ ngài cũng là một người thông thái-sama. Tôi có đúng không vậy?” (Sairitz).

À oke, chữ kanji là văn tự của sự thông thái, còn người đến từ thế giới khác là người thông thái, hừm. Hân tộc quả là màu mè ghê. Thực ra việc Makoto dùng chữ Kanji trên bảng hiệu là để gửi lời chào đến các anh hùng nếu họ có vô tình biết về kuzunoha. Ai mà ngờ chữ kanji đã tồn tại ở thế giới này từ lâu lắc rồi, còn được bảo vệ tuyệt mật nữa. Còn về chuyện bị nghi ngờ là người thông thái ? oke, không cần nghi ngờ đâu, tôi chính là người thông thái đây. Nhưng mà chừng nào chưa biết được mục đích của người phụ nữ này, Makoto sẽ còn chưa thừa nhận. Lúc này Sairitz tiếp tục giải thích, trong Lorel, người thông thái rất được yêu mến và các ký tự thông thái chỉ lưu hành trong đền thờ, mỗi lần muốn đặt tên cho con bằng chữ thông thái thì phải đến đền thờ xin tên. “Cái tên Raidou-sama cũng tương tự như 1 vài cái tên tại đất nước chúng tôi, ngoài ra đặc điểm trên gương mặt ngài nữa. Ai cũng cho rằng thông thái-sama là những người được sinh ra từ dòng máu khác biệt so với hân tộc, hầu hết hồ sơ đều ghi chép họ không sở hữu vẻ ngoài đẹp mấy”(Sairitz).

Ảo vậy má ? tìm hiểu đến mức độ đó luôn hả ? tức là liên minh Lorel là nơi có liên kết chặt chẽ với người của thế giới khác sao ? y da giờ thì Makoto mới nhớ, kĩ thuật của họ rất phát triển, đồng nghĩa là Lorel đang áp dụng kỹ thuật từ dị giới ??? Chưa kể họ còn quan niệm vẻ đẹp tâm hồn quan trọng hơn bề ngoài nữa ? đích thị là 1 xã hội tân tiến rồi. [Ổn không khi nói một điều quan trọng với một người như tôi vậy? Tôi không phải người thông thái] “Ngài hiểu sai ý chúng tôi sao, Raidou-sama? Chúng tôi chỉ muốn che chở cho các thông thái-sama để họ được đối xử công bằng trong thế giới này thôi”(Sairitz) Từ những gì nghe được thông qua Root, đa số người dị giới đều đến đây do các vụ tai nạn, cho nên sẽ rất khó hoà nhập được với môi trường mới. Khi đó Lorel sẽ xuất hiện che chở cho họ ? “Có thể lúc này vẫn ổn đấy, nhưng trong thời gian, ngài sẽ phải đối mặt với vấn đề này. Lorel chúng tôi sẽ chào đón ngài với vòng tay rộng mở.”(Sairitz) [Nếu phát hiện một thông thái-sama, tôi sẽ đề nghị họ đến quốc gia của cô ngay và luôn].

Nghe vậy Sairitz lập tức không bàn đến vấn đề này nữa, cô ta muốn xin ý kiến của Makoto về 2 vị anh hùng đang nổi như hoa hậu đại dương gần đây. Makoto cũng thú thật là chưa từng gặp họ cho nên không thể đánh giá, nghe vậy Sairitz không hề bất mãn mà cúi chào một lần nữa rồi rời đi. “… Như tôi vẫn nghĩ, ngài rất hiểu biết về chữ viết của sự thông thái. Trước khi quay về đất nước, tôi muốn được gặp ngài một lần nữa. Kế đến, tôi xin phép”(Sairitz) Thế là cuộc gặp cũng kết thúc, Makoto có cảm giác như thể vừa đánh rơi thứ gì đó, thôi cứ quay về đại sảnh xem tiệc tiếp nào. Trong lúc Sairitz trò chuyện cùng Makoto thì có 1 người đang ngấm ngầm để ý từ xa, đó chính là Lily, công chúa thứ 2 của đế quốc Gritonia. Cô ta ngoài mặt thì tỏ ra không quan tâm nhưng đang có vô số câu hỏi trong đầu, lớn nhất là tại sao Lorel lại tiếp cận Raido ? Từ hôm gặp Tomoe, Lily đã ít nhiều nghe ngóng về kuzunoha và chủ thương đoàn Raido. Nhưng vì lời cảnh báo – đừng có mà đụng vào kuzunoha của Tomoe mà Lily chỉ dám nghe ngóng ở mức tối thiểu nhất, thậm chí trong bữa tiệc này con không dám đến nói chuyện với Raido.

Kẻ đó giống như 1 ẩn số rất khó đoán vậy ? thế mà ẩn số đó vừa mới nói chuyện với liên minh Lorel, 1 trong những vương quốc cạnh tranh với Gritonia sao ? Còn về lí do vì sao Lily đến sự kiện lần này ? nguyên nhân cũng vì Raido mà ra. Từ hôm bị Tomoe hành cho ra bã, Tomoki vậy mà đem lòng si mê Tomoe, thế nên thân là người muốn khống chế Tomoki triệt để, Lily tuyệt đối không thể ngó lơ kuzunoha, thậm chí nếu được, cô ta còn muốn diệt trừ luôn Tomoe. Mặc kệ những toan tính nhỏ nhen ích kỉ đó, Makoto lúc này đã đến gặp Rembrandt để chuẩn bị ra về, nhưng đúng lúc này Makoto lại vô tình bắt gặp đám sinh viên từng quấy rối Ruria hồi trước. Chuyện gì sẽ xảy ra, đón xem trong video sau nhé anh em. Và video hôm nay cũng xin đc kết thúc ở đây, cảm ae đã lắng nghe, xin chào và hẹn gặp lại.

Sharing is caring!

3 thoughts on “Tomoe Rơi Vào Tầm Ngắm & Makoto Dự Tiệc| Nguyệt Đạo Dị GIới Half 17

Leave a Reply